5 cách mở rộng sóng wifi hiệu quả nhất, bạn đã biết?

Thứ tư, 09/11/2022

Trong một không gian nhà rộng, có nhiều phòng, nhiều tầng hay có những vị trí mà đôi khi ta không thể kết nối mạng, tín hiệu thường bị chập chờn, mất sóng khi ra xa khỏi thiết bị phát mạng wifi hoặc dây mạng nội bộ không đến được. Để sử dụng và truy cập mạng được đảm bảo, ổn định và liên tục thì cần có giải pháp mở rộng quy mô mạng Wifi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc 5 cách mở rộng sóng wifi hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu thêm =>

Cập nhật chi tiết giá thiết bị kích sóng wifi Viettel mới nhất hiện nay

Những thiết bị kích sóng wifi cho điện thoại được người dùng ưa chuộng

Nên sử dụng bộ wifi mesh hay thiết bị kích sóng wifi?

 

Các cách mở rộng sóng wifi hiệu quả nhất

Thử thay đổi vị trí thiết bị mạng

Cách đầu tiên để mở rộng sóng wifi là thử thay đổi vị trí thiết bị mạng. Vị trí đặt cục phát wifi là rất quan trọng vì những tín hiệu phát sóng từ modem wifi thường được truyền theo các hướng khác nhau, không có định hướng cụ thể. Cho nên khả năng bắt được tín hiệu mạng tùy thuộc vào vị trí đặt thiết bị phát.

Nên đặt cục phát wifi tại điểm trung tâm của vùng muốn phủ sóng, nhà có nhiều tầng nên chọn vị trí sao cho ở giữa hai tầng như cầu thang. Ngoài ra, cần tránh để ở góc tường, gần những thiết bị phát điện hoặc kim loại tiết diện lớn, không nên để trong kệ tủ, trên sàn, gần gương, đằng sau TV hay nơi có quá nhiều đồ đạc chắn sóng, sẽ làm hạn chế tốc độ, vùng phát sóng của Wifi và có thể gây nhiễu sóng, khiến sóng bị chập chờn.

Nên để modem phát ở trên cao thoáng, cách mặt đất 1-1.5m và nên điều chỉnh ăng-ten của thiết bị phát sóng lên cao thẳng đứng (vuông góc với thiết bị), như thế sẽ tránh tín hiệu bị hướng xuống đất và lên trần, giúp tín hiệu Wifi sẽ có không gian thông thoáng, dễ dàng có được độ bao phủ sóng rộng nhất.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ tăng tốc Wifi

Đây là thiết bị giúp làm tăng tốc độ wifi bằng cách nhận tín hiệu không dây từ bộ định tuyến rồi sau đó phát lại nó, cần đặt nó ở vị trí trung tâm, không quá xa cục phát chính.

Trên thị trường có khá nhiều thiết bị tăng tốc Wifi, tuy nhiên cách này chỉ giúp tăng phạm vi phủ sóng của tín hiệu. Bạn sẽ có thể sử dụng mạng này để thực hiện một số việc đơn giản như lướt web, kiểm tra email, đánh văn bản,… còn với những việc như truyền tải các video có độ phân giải cao hoặc các tệp lớn thì khá khó khăn. Để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất, bạn nên tránh đặt nó gần các thiết bị gây nhiễu như điện thoại, lò vi sóng hay thiết bị Bluetooth.

Dùng đường dây tiếp hợp

Bạn có thể mở rộng quy mô mạng để tăng phạm vi phủ sóng, nâng cao tín hiệu dễ dàng bằng cách sử dụng dây tiếp hợp, cách này phù hợp cho văn phòng rộng hay căn hộ có nhiều tầng. Đây là một là một hệ thống phủ sóng nhanh trong nhà được sử dụng bằng cách lắp đặt kết vào một nguồn điện đã có sẵn, giúp khuếch tán phạm vi phủ sóng Wifi và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bạn chỉ cần cắm một bộ tiếp hợp vào ổ cắm điện gần với thiết bị phát sóng Wifi, kết nối nó với thiết bị đó bằng dây cáp Ethernet, và cắm bộ tiếp hợp thứ hai vào ổ điện của một căn phòng khác. Mạng sẽ có ở bất cứ nơi nào chỉ cần là có nguồn điện từ căn nhà chính, nơi bạn lắp thiết bị Wifi thì bộ tiếp hợp sẽ hoạt động.

Nâng cấp thiết bị modem chính có vùng phủ sóng tốt hơn

Nếu dùng các cách trên không được thì bạn có thể xem xét đến việc nâng cấp lên một thiết bị Wifi tốt hơn. Các thiết bị mạng có các chuẩn mạng không dây từ cũ nhất đến mới nhất hiện nay là 2.11b, 802.11g, 802.11n, 802.11ac and Wifi 6. Bạn nên thay đổi dòng thiết bị mới hơn nếu cái hiện tại bạn đang dùng có tên đuôi là “b” hoặc “g”, điều này sẽ giúp cho tín hiệu đường truyền có phạm vi phủ sóng mạnh và xa hơn. Hãy chọn bộ phát có bộ khuếch đại công suất phát lớn, có khả năng điều chỉnh Tx từ 0 đến 20dBm và thiết bị có từ 2 râu, độ lợi trên 3dBi.

Trang bị mạng lưới Wifi Mesh thêm các điểm truy cập

Bạn có thể sử dụng cách này khi các cách trên không hiệu quả vì diện tích cần phủ sóng quá rộng, bạn vẫn gặp phải tình trạng sóng yếu, chập chờn ở nhiều vị trí khác nhau. Wifi Mesh là một mạng lưới các điểm phát sóng wifi diện rộng. Mạng lưới này bao gồm từ 2 thiết bị phát sóng wifi trở lên, hoạt động thống nhất với nhau, giúp tín hiệu wifi được phủ khắp ngôi nhà, loại bỏ những vùng không có sóng wifi, điều mà những thiết bị phát sóng hay bộ kích sóng Wifi không làm được.

Để sử dụng hệ thống mạng Wifi Mesh hiện đại sẽ gây tốn nhiều chi phí hơn cho các thiết bị phát mới nhưng bù lại nó có những ưu điểm vượt trội hơn với tính bảo mật cao, chỉ cần đăng nhập 1 lần, phạm vi mở rộng sóng Wifi cực kỳ rộng, tốc độ mạng cao, ổn định Ngoài ra còn dễ lắp đặt, quản lý và điều khiển dễ dàng, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

Home Wifi Viettel là một trong những hệ thống Wifi Mesh chất lượng hiệu quả, uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Sử dụng Home Wifi, khách hàng có cơ hội tận hưởng những tính năng và nhiều lợi ích tuyệt vời. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập căn nhà thông minh thời đại 4.0 với tốc độ Internet cao và luôn ổn định. Home Wifi có thể liên kết tất cả các thiết bị phát wifi với 1 tài khoản và mật khẩu wifi duy nhất, phủ sóng toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trải nghiệm xem video 4K/ HD, chơi game, livestream, video call mà không lo bị gián đoạn. Ngoài ra, khách hàng dễ dàng quản lý với ứng dụng thông minh, chặn người dùng trái phép chỉ bằng vài thao tác chạm. Home Wifi có thiết kế nhỏ gọn, quá trình lắp đặt rất dễ dàng nên không ảnh hưởng quá nhiều tới không gian ngôi nhà bạn.

Với những lợi ích tuyệt vời mà Wifi Mesh Viettel đem lại, mỗi gia đình, đặc biệt là các doanh nghiệp đều nên sử dụng để đảm bảo độ phủ sóng và tốc độ đường truyền nhanh, ổn định.

Trên đây là gợi ý 5 cách mở rộng sóng wifi hiệu quả nhất bạn nên biết. Tùy thuộc tình trạng mạng, không gian và nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất để khắc phục mạng yếu hay mở rộng mạng ổn định, tốc độ cao. Gọi ngay 18008168 (0đ) để nhận tư vấn và lắp đặt trọn gói!

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...