Mách bạn các cách tăng sóng wifi trong nhà hiệu quả, nhanh chóng

Thứ sáu, 07/10/2022

Bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng wifi chập chợt, lúc được lúc yếu? Chính lý do này đã làm giảm đi hiệu năng của bạn, làm gián đoạn nhiều công việc khi cần sử dụng internet. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách tăng sóng wifi trong nhà một cách hiệu quả bạn nhé!

 

Mách bạn các cách tăng sóng wifi trong nhà hiệu quả, nhanh chóng

Một số nguyên nhân khiến sóng wifi yếu, chập chờn

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng wifi thường xuyên bị mất tín hiệu:

Quá nhiều thiết bị kết nối wifi cùng một lúc

Khi có nhiều điện thoại, laptop hay tivi thông minh kết nối wifi cùng một lúc sẽ khiến cho việc kết nối wifi trở nên chậm hơn. Mặt khác, vì các router wifi đời cũ không thể xử lý quá nhiều thiết bị kết nối cùng lúc như vậy.

Dây cáp mạng đã bị cũ

Nếu wifi nhà bạn được kết nối qua một dây cáp nối giữa bộ định tuyến wifi và máy tính thì hãy thử kiểm tra lại dây cáp của mình. Một số loại dây đã cũ haowjc do hư hỏng dẫn đến việc làm chậm kết nối wifi của bạn.

Bị nhiễu sóng wifi

Ngày nay, nhịp sống đô thị ngày càng đông đúc, dẫn đến tình trạng mật độ xây dựng trở nên dày đặc nên có thể xảy ra tình trạng nhiễu sóng wifi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc suwr dụng internet của chúng ta.

Các cách tăng wifi trong nhà tốt nhất

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tăng wifi trong nhà hiệu quả nhất:

Sử dụng Home wifi mesh Viettel - Thiết bị tăng wifi trong nhà hiệu quả

Home wifi Viettel là giải pháp giúp tăng sóng wifi Viettel được phát triển nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm mượt nhất. Đây là một hệ thống mạng lưới các điểm phát sóng wifi được kết nối với nhau một cách thống nhất nhằm tăng cường khả năng phát và chất lượng sóng wifi trong phạm vi gia đình.

Công nghệ này được Viettel nghiên cứu và ứng dụng nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng như chất lượng sóng không bị ảnh hưởng bởi vật cản, có khả năng chịu tải lớn hơn, tốc độ đường truyền và độ ổn định cao hơn,...

Lợi ích khi sử dụng Home wifi trong nhà:

- Tăng độ phủ sóng wifi Viettel: Với Home wifi, các thiết bị sẽ được kết nối với nhau để tạo thành một mạng lưới wifi nhằm mang lại vùng kết nối rộng hơn cho người dùng. Đây là cách nối wifi từ tầng 1 lên tầng 2 mà không cần sử dụng 2 thiết bị như trước.

- Tốc độ đường truyền luôn ổn định: Sử dụng hệ thống Home wifi là cách làm tăng sóng wifi lên gấp đôi. Bạn sẽ không còn gặp tình trạng kết nối chậm dù đang ở bất cứ đâu.

- Quản lý dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng thiết lập, đổi tên, xem danh sách các thiết bị đang kết nối,... thông qua ứng dụng do Viettel cung cấp.

- Chuyển vùng liền mạch: Các Home wifi hoạt động liên kết với nhau để tạo thành một mạng thống nhất. Điện thoại, laptop, tivi thông minh của bạn sẽ tự động kết nối với mạng wifi mạnh nhất khi bạn di chuyển trong nhà.

- Không cần kết nối lại wifi: Không tốn thời gian để kết nối lại wifi mỗi khi ra ngoài hay di chuyển tới vị trí khác do Home Wifi là một mạng wifi sử dụng chung 1 SSID duy nhất-

- Tự động khắc phục: Khi một Home wifi có vấn đề, hệ thống sẽ tự động định tuyến lại dữ liệu tới các Home wifi khác để đảm bảo thiết bị của bạn luôn kết nối ổn định.

- Thiết bị Home Wifi Viettel nhỏ gọn, thẩm mỹ: Thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, không cần đi dây, lắp đặt dễ dàng nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn hộ.

Đến gần thiết bị phát wifi

Có thể bạn sử dụng wifi ở vị trí quá khuất hoặc quá xa so với vị trí đặt thiết bị phát sóng wifi. Bạn hãy đến gần nơi phát sóng của wifi để cải thiện tốc độ kết nối mạng của thiết bị.

Khởi động lại hộp phát wifi

Khởi động lại hộp phát wifi là cách tăng wifi trong nhà đơn giản nhất. Đường truyền internet không ổn định dẫn đến việc bạn khó có thể kết nối mạng một cách dễ dàng. Hãy thử reset lại thiết bị phát wifi bằng cách rút dây nguồn hoặc bấm nút khởi động và bật lại sau 5 - 10 phút.

Kiểm tra và đặt lại router hoặc modem

Việc đặt router hoặc modem quá xa, vướng nhiều đồ đạc nội thất, tường, kính sẽ làm giảm khả năng kết nối mà wifi mang lại cho bạn trong các thao tác hằng ngày.

Nếu việc wifi yếu là do thiết bị phát wifi thì bạn cần phải kiểm tra lại vị trí và đặt modem ở vị trí cao hơn vì sóng wifi thường di chuyển theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.

Giải đáp một số câu hỏi về việc sóng wifi bị yếu, chập chờn

Một số câu hỏi thường gặp về tình trạng wifi bị yếu, chập chờn và đôi khi là không kết nối được:

Làm thế nào để nhận biết wifi yếu là do do điện thoại hay do thiết bị phát wifi ?

Bạn hãy thử dùng một thiết bị khác như điện thoại hoặc máy tính để kết nối với mạng wifi. Nếu thiết bị này vẫn kết nối wifi bình thường thì chứng tỏ điện thoại của bạn gặp vấn đề về kết nối wifi.

Làm cách nào để nâng cấp router wifi ?

Bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ để nâng cấp khả năng phát wifi và kết nối internet như kích wifi hoặc nâng cấp thêm "râu wifi " để sử dụng mạng tốt hơn.

Sử dụng wifi cho các ứng dụng khác thì bình thường nhưng khi chơi game bị giật lag?

Hãy thử kiểm tra lại cấu hình điện thoại của mình có phù hợp để chơi những trò chơi quá nặng hay không. Vì có thể dung lượng cũng như cấu hình điện thoại không tải nổi tựa game quá nặng dẫn đến việc bị giật lag khi chơi game.

Những nội dung trên đây đã chia sẻ cho bạn những cách tăng sóng wifi trong nhà một cách hiệu quả. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm Home wifi của Viettel, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 18008168 để được tư vấn miễn phí và nhận những voucher khuyến mãi hấp dẫn ngay hôm nay nhé!

Xem thêm =>

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...