Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến 4G

Thứ tư, 24/05/2017

Hãy để Viettel Telecom giải đáp cho bạn những thông tin cần thiết về 4G nhé.

Làm sao để sử dụng 4G?

Mạng 4G là công nghệ mạng không dây thứ 4 có tốc độ truyền tải dữ liệu cực kỳ nhanh chóng với băng thông rộng hơn, nhanh hơn ở mọi nơi trên mọi thiết bị di động thông minh. Mạng 4G Viettel sử dụng công nghệ LTE trên băng tần 1800 với tốc độ truy cập cao hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng di động những trải nghiệm chưa từng có. Để sử dụng dịch vụ mạng 4G Viettel, bạn cần:

- Dùng máy hỗ trợ 4G và cài đặt chế độ mạng 4G hoặc LTE. Để biết máy của mình có hỗ trợ 4G không, bạn có thể kiểm tra tại đây.

- Đổi sim 4G: Bạn có thể đổi sim tại cửa hàng hoặc đổi sim 4G online và nhận sim tại nhà. Tham khảo chi tiết hướng dẫn đổi sim 4G online tại đây.

- Đứng ở khu vực đã phủ sóng 4G: Viettel đã phủ sóng gần như rộng khắp cả nước, bạn có thể tra cứu chi tiết vùng phủ tại đây.

Và quan trọng đó là bạn cần đăng ký một gói data. Hãy tham khảo các gói cước 4G của Viettel ở link: https://viettel.vn/viettel4g

Làm sao để biết máy điện thoại có hỗ trợ 4G?

Trong máy phải có chế độ mạng 4G hoặc LTE, cách thức kiểm tra bạn thực hiện theo cách bước như sau:

Đối với máy hệ điều hành Android: Chọn Cài đặt >> Các Mạng di động >> Xem phần chế độ mạng có 4G hoặc LTE tức là máy có hỗ trợ 4G và ngược lại.

Cách kiểm tra 4G/LTE trên máy Sam Sung

Đối với máy hệ điều hành IOS: Chọn Cài đặt >> Di động >> Tùy chọn dữ liệu di động >> Thoại & Dữ liệu >> Có LTE tức là máy có hỗ trợ 4G.

Cách kiểm tra 4G trên máy Iphone

Đối với máy hệ điều hành Blackberry: Chọn Cài đặt hệ thống>> Mạng và Kết nối>> Mạng Di động>> Chế độ mạng >> Nếu có 4G tức máy có hỗ trợ công nghệ 4G.

Cách kiểm tra 4G trên máy Blackberry

Tôi có thể vừa đăng ký gói 4G trải nghiệm vừa đăng ký gói 4G thường được không? Và lưu lượng sẽ trừ thế nào?

Bạn có thể có thể đăng ký luôn cả gói trải nghiệm 4G (miễn phí 10GB trong 7 ngày) và 1 gói data 4G. Lưu lượng sẽ trừ như sau :

- Khi sử dụng data trên hạ tầng 4G (trong khu vực có sóng 4G, bật chế độ 4G/LTE): hệ thống sẽ trừ lưu lượng gói trải nghiệm trước, hết lưu lượng trải nghiệm mới trừ vào lưu lượng gói data 4G.

- Khi sử dụng data trên hạ tầng 3G (khu vực không có sóng 4G hoặc khu vực có sóng 4G nhưng chỉ bật chế độ mạng 2G/3G): hệ thống sẽ trừ lưu lượng của gói data 4G.

Lưu ý gì khi dùng gói trải nghiệm 4G?

Khi sử dụng gói trải nghiệm 4G, bạn lưu ý một số thông tin sau:

- Điều kiện để tham gia trải nghiệm: Thuê bao di động chuyển đổi sim 4G lần đầu từ ngày 8/3/2017 hoặc thuê bao di động mới hòa mới từ ngày 8/3/2017.

- Sau khi đổi sim 4G khoảng 15 phút, hãy thực hiện đăng ký gói trải nghiệm 4G (Việc đợi sau 15 phút để đảm bảo hệ thống nhận dạng điều kiện thuê bao tham gia trải nghiệm 4G).

- Bạn phải chọn Chế độ mạng là 4G thì mới sử dụng được 10Gb miễn phí trong 7 ngày, nếu không hệ thống sẽ trừ lưu lượng trên gói Data 3G (nếu dùng gói Data 3G) hoặc Data 4G (nếu dùng gói data 4G thông thường)

- Khi bạn truy cập trong vùng phủ sóng 3G, hệ thống sẽ trừ lưu lượng trên gói Data 3G (nếu dùng gói 3G) hoặc Data 4G (nếu dùng gói 4G).

- Riêng với các bạn đang dùng gói Data dùng trong ngày (Ví dụ MT7, MT10), khi đăng ký gói trải nghiệm 4G thì hệ thống sẽ trừ lưu lượng theo gói MT7 trước sau đó mới trừ gói trải nghiệm (Vì hệ thống đang ưu tiên trừ lưu lượng gói ngày trước). Do đó, khi đang dùng gói 4G trải nghiệm các bạn nên tạm dừng sử dụng gói Data ngày.

Tôi đăng ký gói Data 4G thì có phải hủy gói 3G cũ đi không?

Bạn không cần thực hiện hủy gói cũ.

Thông thường, khi đăng ký gói 4G mới thì hệ thống sẽ tự động hủy gói data cũ chỉ loại trừ một số trường hợp thuê bao sử dụng gói data kèm khuyến mại.

Khi sử dụng 4G mà ra nước ngoài thì cần lưu ý điều gì?

- Khi đi nước ngoài, giá cước do mạng khách quy định và thường rất cao. Vì vậy, nếu không cần thiết sử dụng dữ liệu Data thì bạn nên chuyển về chế độ mạng 3G và tắt dữ liệu di động để không phát sinh cước ngoài ý muốn.

Tôi không gọi đi được từ khi đổi 4G thì phải làm thế nào?

- Nguyên nhân do bạn đang cài đặt chế độ mạng là chỉ dùng 4G (hiện nay gặp nhiều ở máy Sony Erricson).

- Bạn chọn lại chế độ mạng LTE ưu tiên sẽ khắc phục được tình trạng này. Cụ thể như sau: Cài đặt >> Thêm>> Mạng di động>> Loại mạng ưa thích>> chọn LTE ưu tiên/WCDMA/GSM (không chọn LTE).

Tôi đã đổi sim và chọn mạng 4G rồi nhưng trên máy Iphone vẫn không hiện lên LTE hoặc 4G thì phải làm thế nào?

Với các máy Iphone, để sử dụng được 4G tốt nhất bạn nên phải cập nhật phiên bản phần mềm từ 9.4 trở lên.

Tôi chỉ đăng ký gói Data 3G và đổi sim 4G thì có sử dụng được hạ tầng 4G không?

Có. Bạn vẫn sử dụng được trên hạ tầng 4G theo chính sách gói Data 3G.

 

 

 

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...