Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng qua 1414

Thứ tư, 08/11/2017

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng sẽ là nhu cầu của nhiều khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi cá nhân trong quá trình sử dụng sim di động trả trước và sim 3G (Dcom), bạn nên thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng để xác nhận thông tin chính chủ như: Họ và tên ngày sinh, CMND của người đứng tên sim,…

 

Hiện nay có khá nhiều trường hợp nhân viên tại các Điểm giao dịch Viettel khi thực hiện làm thủ tục đăng ký cho khách hàng đã sơ xuất nhập sai hoặc thiếu thông tin. Vì vậy trong quá trình sử dụng thuê bao di động, đặc biệt là thuê bao trả trước khách hàng muốn đảm bảo lợi ích cá nhân thì nhất thiết phải kiểm tra thông tin thuê bao đã đăng ký chính chủ hay chưa và nếu đăng ký rồi thì thông tin có chính xác hay không.

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng

Theo quy định chung của nhà mạng Viettel thì cả sim di động và sim 3G(Dcom) trả trước đều có thể thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao qua tin nhắn bằng cú pháp hỗ trợ dưới đây:

                                 TTTB(dấu cách)số giấy tờ gửi 1414

Ví dụ: TTTB 036087002351 gửi 1414

(trong đó 036087002351 là số CCCD - giấy tờ Khách hàng sử dụng để đăng ký Số thuê bao đang tra cứu)

Số giấy tờ của Khách hàng có thể bao gồm kí tự, chữ số, có dấu kí tự đặc biệt (ví dụ: dấu gạch chéo /, gạch ngang -) nên để thuận lợi cho Khách hàng sẽ cho phép chấp nhận các trường hợp đồng thời sau:

1. Nhập cả chữ/số, không phân biệt in hoa hay in thường.

2. Với KHDN/tổ chức cho phép nhập đúng 1 trong 2 loại giấy tờ của KHDN đều hợp lệ (mã số thuế, giấy phép ĐKKD), không phân biệt in hoa hay in thường, có dấu hay không dấu, không bắt buộc phải nhập đúng dấu kí tự trên giấy tờ.

Khách hàng có thể thoải mái thực hiện soạn tin nhắn TTTB(dấu cách)số giấy tờ gửi 1414 bởi cước phí sms khi gửi đến đầu số này hoàn toàn miễn phí.

Tin nhắn TTTB(dấu cách)số giấy tờ gửi 1414 thành công thì lập tức sẽ nhận được phản hồi với các thông tin kèm theo:

  • Họ và tên (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Ngày sinh (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số CCCD/Hộ chiếu (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Nơi cấp (CCCD của chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số thuê bao.

>>>Bên cạnh áp dụng cách kiểm tra thông tin thuê bao qua tin nhắn thì khách hàng có thể thực hiện gọi lên tổng đài để nhờ điện thoại viên tra cứu trực tiếp trên hệ thống.

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...