Hãy chuyển mạng giữ số nếu không hài lòng nhà mạng cũ.

Thứ ba, 23/04/2019

3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam trong đó có Viettel đã tiến hành triển khai dịch vụ này từ 16/11/2018 cho thuê bao trả sau. Đến 1/1/2019 các thuê bao trả trước được triển khai và có thêm một số nhà mạng nhỏ khác tham gia chuyển mạng giữ số.

Chuyển mạng giữ số ở Việt Nam đã chính thức được triển khai từ ngày 16/11/2018 vừa qua. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về dịch vụ này. Chúng mang lại lợi ích gì cho khách hàng và các doanh nghiệp cung cấp mạng viễn thông. Và đứng trước các sự lựa chọn giữa các nhà mạng lớn tại Việt Nam, nên lựa chọn nhà mạng nào là tốt nhất?

Chuyển mạng giữ số là sao?

Có rất nhiều người thường thắc mắc rằng “Chuyển mạng giữ số là sao?” hay “Dịch vụ chuyển mạng là sao ?. Bởi đây là vấn đề còn khá xa lạ, mới được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số sang Viettel là như thế nào? 

Chuyển mạng giữ nguyên số di động (MNP- Mobile Number Portibility) là dịch vụ giúp người dùng di động có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động khác, mà không phải thay đổi số thuê bao đang sử dụng.

Chuyển mạng giữ số nếu không hài lòng với nhà mạng gốc. 

Nếu như cách đây vài năm, khi bạn không hài lòng với dịch vụ viễn thông nhà mạng hiện đang sử dụng, bạn muốn đổi sang sử dụng nhà mạng khác mà không thể. Việc đổi sang sim số để dùng mạng khác cũng gặp không ít bất tiện. Dịch vụ chuyển mạng giữ số đã xuất hiện giải quyết kịp thời các vấn đề này.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số là cho phép người dùng có thể chuyển sang một nhà mạng khác bất kỳ. Nếu không hài lòng các chính sách khách hàng có thể chuyển đổi sang nhà mạng tốt hơn. Dịch vụ này đảm bảo số điện thoại vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam trong đó có Viettel đã tiến hành triển khai dịch vụ này từ 16/11/2018 cho thuê bao trả sau. Đến 1/1/2019 các thuê bao trả trước được triển khai và có thêm nhà mạng khác tham gia.

Quyết định thực hiện chuyển mạng giữ số khiến cho các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Đây như một kết quả tất yếu, lan rộng cả nước với tốc độ ngày càng nhanh.

Với tình trạng mạng viễn thông hiện tại ở nước ta, việc triển khai dịch vụ chuyển mạng điện thoại giữ nguyên số là vô cùng cần thiết. Bởi nó giúp các doanh nghiệp cạnh tranh công bằng, mang điều tốt nhất đến với người sử dụng.

Mỗi dịch vụ được triển khai đều tồn tại những lợi ích và bất cập riêng. Chuyển mạng giữ nguyên số cũng không ngoại lệ.

Tham khảo thêm: Du lịch đổi điểm Viettel Cộng Cộng

Lợi ích của chuyển nhà mạng giữ nguyên số. 

Vậy chuyển mạng giữ nguyên số đem lại những tác dụng và lợi ích gì? Trước hết, dịch vụ giúp cho khách hàng không bị gián đoạn liên lạc. Nhất là khi họ đã sử dụng nhà mạng cũ thời gian dài. Hơn nữa, nếu khách hàng cảm thấy nhà mạng gốc cung cấp dịch vụ không tốt cho lắm, họ có thể thoải mái lựa chọn chuyển đổi để được phục vụ với nhiều ưu đãi hơn.

Chuyển mạng giữ số sang Viettel ngay để trải nghiệm mạng 4G. 

Trước thềm của sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, các nhà mạng sẽ cố gắng tìm cách giữ chân khách hàng bằng hàng loạt những ưu đãi vô cùng lớn. Chất lượng dịch vụ cũng được quan tâm hơn, vì nếu chất lượng không tốt thì tỷ lệ khách hàng rời bỏ sẽ gia tăng gây ảnh hưởng không ít đến nhà mạng.

Hạn chế của chuyển nhà mạng giữ nguyên số. 

Khi quyết định chuyển đổi nhà mạng, khách hàng nên chú ý một số hạn chế của dịch vụ như sau:

  • Số dư tài khoản số điện thoại không được bảo lưu sau khi chuyển sang nhà mạng mới. Vì vậy, bạn nên sử dụng hết trước khi chuyển đổi tránh lãng phí.
  • Sau khi bạn chuyển mạng giữ số, bạn cần phải sử dụng nhà mạng đích ít nhất 90 ngày mới có thể tiếp tục chuyển mạng. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.
  • Việc chuyển mạng giữ nguyên số khiến cho người sử dụng khó phân biệt đâu là thuê bao nội mạng, đâu là ngoại mạng. Đây là vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay khi các nhà mạng không còn cố định ở một vài đầu số nữa. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Viettel là nhà mạng duy nhất hỗ trợ dịch vụ thông báo cuộc gọi nội mạng và ngoại mạng. Điều này giúp khách hàng kiểm soát được chi phí tối đa.
  • Thời gian chuyển mạng thường kéo dài có thể từ 1-7 ngày do tốc độ xử lý chưa kịp thời.

Tham khảo thêm: Quy đổi voucher ăn uống Viettel Cộng Cộng

Có nên chuyển mạng giữ số sang nhà mạng Viettel?

Với 3 ưu thế vượt trội “sóng khỏe, giá rẻ, chăm sóc khách hàng tốt”; Viettel chiếm được nhiều cảm tình từ người tiêu dùng nhất. Qua quyết định triển khai chuyển mạng giữ số lần này, Viettel hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ ngày càng tốt hơn nữa.

Chuyển mạng giữ số sang Viettel để gia nhập cộng đồng 70 triệu người

Điển hình như các gói cước ưu đãi cho thuê bao trả sau chuyển mạng giữ nguyên số: T100, T100x, B100, B150, T80. Đối với thuê bao trả trước hiện nay có các gói: F90 (30 ngày), 3F90 (90 ngày), 12F90 (360 ngày), 6F90 (chu kỳ 180 ngày), XL90, XL50, Hi90.

  • Với hơn 70000 trạm sóng 3G/4G phủ sóng 95% cả nước, Viettel là nhà mạng có sóng điện thoại mạnh và mượt nhất
  • Với hơn 70 triệu thuê bao, mạng Viettel chạy với tốc độ cao nhất so với nhiều nhà mạng viễn thông khác; đạt 13.73Mbps trong khi  nhà mạng khác chỉ đạt 6.91Mbps, 6.82Mbps.
  • Viettel chăm sóc khách hàng 24/7 vô cùng tốt, giải quyết kịp thời các khúc mắc của khách hàng. 

Với những dịch vụ chất lượng tốt như vậy, Viettel đã kéo về thêm hàng triệu thuê bao chuyển mạng giữ số từ nhà mạng khác. Vậy còn bạn, bạn có hài lòng với nhà mạng đang sử dụng hay không? Hãy lựa chọn cho mình quyết định đúng đắn và thông minh ngay hôm nay.

>> Xem thêm: Tổng hợp chung thông tin dịch vụ chuyển mạng giữ số Viettel

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...