Có nên dùng SIM quốc tế và cục phát wifi khi ra nước ngoài?

Thứ hai, 20/03/2023

SIM quốc tế và cục phát wifi là hai hình thức mà nhiều người thường phân vân lựa chọn khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, SIM quốc tế và cục phát wifi có thực sự hữu ích, ưu - nhược điểm của hai hình thức này là gì? Theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời bạn nhé.

1. Ưu - nhược điểm của SIM quốc tế và cục phát wifi

Để giải đáp câu hỏi “Có nên dùng SIM quốc tế và cục phát wifi khi ra nước ngoài không?”, hãy cùng khám phá những ưu - nhược điểm của SIM quốc tế và cục phát wifi.

1.1. Ưu - nhược điểm của SIM quốc tế

Giải thích khái niệm: SIM quốc tế hay SIM du lịch là loại SIM có thể nghe gọi, truy cập Internet ở đa quốc gia.

SIM quốc tế chỉ sử dụng được ở nước ngoài

SIM quốc tế chỉ sử dụng được ở nước ngoài

Ưu - nhược điểm: Dưới đây là bảng tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của SIM quốc tế:

Ưu điểm Nhược điểm
 • - SIM quốc tế tự động nhận mạng quốc tế nên không mất thời gian để bật mạng hay chọn mã mạng phù hợp.
 • - Sau khi mua SIM thành công, có thể nghe, gọi được luôn.
 • - Mất thời gian đi tìm nơi mua SIM, đăng ký/chuẩn bị thủ tục.
 • - Phải chuyển đổi số điện thoại từ SIM cũ sang SIM mới dễ gây mất số.
 • - Mất liên lạc hay bỏ lỡ những thông tin quan trọng với đồng nghiệp hay người thân.

1.2. Ưu - nhược điểm của cục phát wifi

Giải thích khái niệm: Cục phát wifi là thiết bị cầm tay có chức năng truyền và phát Internet đến các thiết bị tương thích trong vùng phủ sóng của nó.

Ưu - nhược điểm: Dưới đây là bảng tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của việc thuê cục phát wifi đi nước ngoài:

Ưu điểm Nhược điểm
 • - Tiết kiệm chi phí vì sử dụng được cho 5 - 7 người
 • - Hòa mạng được ngay khi xuống sân bay, không phụ thuộc
 • - Kết nối nhanh chóng và quản lý dễ dàng thông qua các ứng dụng
 • - Kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo dù đi đâu
 • - Chỉ phù hợp chuyến đi ngắn ngày, đi dài ngày thì tiền thuê cục phát wifi sẽ đắt, tốn nhiều chi phí
 • - Chi phí mua đắt đỏ, có thể thuê nhưng phải đặt cọc. Nếu làm mất sẽ phải đền tiền.
 • - Thời gian hoạt động thấp 8 - 10h, hết pin không sử dụng được nữa.
 • - Sóng kém, mạng chập chờn khi đến những nơi vùng sâu vùng xa.

Tuy có những ưu điểm, nhưng SIM quốc tế và cục phát wifi lại mang lại những bất cập, hạn chế nên bạn cần tìm một giải pháp thay thế 2 hình thức trên khi ra nước ngoài. Giải pháp đó cần đảm bảo khắc phục được các nhược điểm mà 2 hình thức trên có:

 • - Tiết kiệm thời gian.
 • - Tiết kiệm chi phí.
 • - Sử dụng mọi lúc, mọi nơi.
 • - Giữ liên lạc 24/7.

2. Chuyển vùng quốc tế - Giải pháp tiện lợi thay thế SIM quốc tế và cục phát wifi

Chuyển vùng quốc tế là dịch vụ cho phép người dùng khi ra nước ngoài vẫn giữ nguyên số điện thoại đang sử dụng, không làm gián đoạn các liên lạc bằng việc liên kết với các nhà mạng viễn thông trên thế giới.

Chuyển vùng quốc tế là giải pháp thay thế SIM quốc tế

Chuyển vùng quốc tế là giải pháp thay thế SIM quốc tế và cục phát wifi

Chuyển vùng quốc tế có những ưu điểm khắc phục trọn vẹn những nhược điểm của SIM quốc tế và cục phát wifi. Do đó, nếu bạn đang lo ngại về những bất cập khi sử dụng SIM quốc tế hay cục phát wifi, chuyển vùng quốc tế sẽ là giải pháp tiện lợi thay thế.

2.1. Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là một ưu điểm nổi bật khiến chuyển vùng quốc tế trở thành lựa chọn hàng đầu của những người ra nước ngoài. Hầu hết, khi ra nước ngoài, chúng ta đều muốn dành nhiều thời gian để trải nghiệm vùng đất mới, để xử lý công việc thay vì tốn thời gian đi tìm mua SIM, đăng ký SIM. Với chuyển vùng quốc tế, bạn không mất thời gian đi mua SIM hay đi thuê/mua cục phát wifi mà có thể đăng ký online tại nhà chỉ trong 2 phút.

Tham khảo chi tiết cách đăng ký chuyển vùng quốc tế tại đây.

2.2. Giữ liên lạc 24/7

Gián đoạn liên lạc khi ra nước ngoài là một trong những lo ngại của người dùng. Đặc biệt với doanh nhân hay người cần phải giữ liên lạc 24/7 không thể mua SIM thay số mới. Với giải pháp là chuyển vùng quốc tế, người dùng yên tâm về liên lạc khi ra nước ngoài vì chuyển vùng quốc tế giúp giữ nguyên số điện thoại đang sử dụng. Giữ liên lạc 24/7 với đồng nghiệp, người thân không còn là mối lo với chuyển vùng quốc tế.

Chuyển vùng quốc tế cho phép giữ liên lạc 24/7

Chuyển vùng quốc tế cho phép giữ liên lạc 24/7, liên lạc dễ dàng

2.3. Dễ dàng nhận OTP

Khi cần thanh toán, chuyển tiền ở nước ngoài, bạn cần phải nhập OTP mới có thể thực hiện giao dịch. OTP được ngân hàng Việt Nam gửi đến số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng. Do đó, nếu mua SIM quốc tế, thay đổi số điện thoại, bạn sẽ không thể nhận được OTP. Việc giữ nguyên số điện thoại bằng dịch vụ chuyển vùng quốc tế giúp bạn dễ dàng nhận OTP, giao dịch nhanh chóng.

2.4. Tiết kiệm chi phí

Giá mua SIM quốc tế thông thường từ 500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ. Giá thuê cục phát wifi từ 150.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/ngày. Giá mua cục phát wifi từ 250.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ tùy loại. Đây là một chi phí khá cao khiến người mua phải cân nhắc, phân vân.

Trong khi đó, dịch vụ chuyển vùng quốc tế đăng ký hoàn toàn miễn phí, cước phí ưu đãi, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Không chỉ thế, SIM đăng ký chuyển vùng quốc tế vẫn có thể sử dụng khi về Việt Nam, không lãng phí, không tốn kém.

Tham khảo các gói cước chuyển vùng quốc tế ưu đãi, tiết kiệm tại đây.

2.5. Sử dụng mọi lúc, mọi nơi

Đăng ký chuyển vùng quốc tế giúp khách hàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi, ở bất kỳ quốc gia nào. Bạn không cần lo lắng khi ra ngoài không có mạng, phải tìm wifi công cộng; vì với chuyển vùng quốc tế, chỉ cần bật data roaming là có thể truy cập Internet ở nước ngoài.

Truy cập Internet mọi lúc

Truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi với chuyển vùng quốc tế

2.6. Đa dạng các tiện ích đi kèm

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel có đa dạng các tiện ích hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng:

 • - Roaming Callback: giúp thuê bao roaming thực hiện cuộc gọi khi đang roaming với chi phí thấp hơn đến 60% so với phí cuộc gọi roaming thông thường.
 • - SMSTrip: giúp thuê bao roaming gửi tin nhắn bằng việc bấm số tổ hợp (USSD) với chi phí thấp hơn đến 80% so với cách nhắn tin roaming thông thường.
 • - Tiện ích khác: thông tin cảnh báo cước, lưu lượng, hỗ trợ khách hàng duy trì liên lạc khi vượt 100% hạn mức sử dụng…

Như vậy, bạn nên đăng ký chuyển vùng quốc tế thay vì mua SIM quốc tế và cục phát wifi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, bạn hãy liên hệ hotline +84989198198 hoặc website để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...