Roaming Viettel Hàn Quốc - Chi tiết cách đăng kí và các gói cước ưu đãi nhất

Thứ sáu, 09/12/2022

Nhiều người chọn dịch vụ roaming khi đến Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết roaming Viettel Hàn Quốc có những gói cước nào và cách đăng ký ra sao. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những gói cước roaming Viettel Hàn Quốc ưu đãi nhất cho chuyến đi của bạn tiết kiệm hơn.

1. Các gói cước roaming Viettel Hàn Quốc

Hiện nay, Viettel cung cấp rất nhiều gói cước roaming áp dụng tại Hàn Quốc với đa dạng mức phí, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

  • Để đăng ký, bạn soạn tin theo cú pháp: [tên gói cước] gửi 191
  • Để hủy, bạn soạn tin theo cú pháp: HUY_[tên gói cước] gửi 191

Bạn tham khảo một số gói cước Viettel roaming riêng tại Hàn Quốc dưới đây:

STT Tên gói Dung lượng Thời gian Cước phí/VND
1 HQ5 1GB 5 ngày 99.000
2 HQ8 3GB 8 ngày 150.000
3 HQ10 5GB 10 ngày 250.000

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số gói cước được áp dụng tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác:

STT Tên gói Ưu đãi Thời gian Cước phí/VND
1 DR1 400MB 1 ngày 50.000
2 DR3 800MB 3 ngày 100.000
3 DR7 1.6GB 7 ngày 200.000
4 U125 1.5GB tốc độ cao 1.5GB tốc độ cao sử dụng trong vòng 24 giờ. Hết 1.5GB tốc độ cao, truy cập không giới hạn dung lượng với tốc độ thường cho đến khi gói cước hết hạn. 125.000
5 U350 5GB tốc độ cao, hết 5GB truy cập tốc độ thường 5GB tốc độ cao sử dụng trong vòng 3 ngày. Hết 5GB tốc độ cao, truy cập không giới hạn dung lượng với tốc độ thường cho đến khi gói cước hết hạn. 350.000
6 TX15 10 SMS, 10 phút thoại 15 ngày 150.000
7 CR200 400MB, 10 SMS, 20 phút thoại 7 ngày 200.000
8 CR500 1.2GB, 20 SMS, 50 phút thoại 10 ngày 500.000
9 DR15 5GB 15 ngày 500.000

Lưu ý: Thông tin về giá cước, vùng phủ, và loại hình dịch vụ cung cấp có thể thay đổi theo từng thời điểm thực tế. Quý khách lưu ý tham khảo thông tin mới nhất tại website: https://vietteltelecom.vn/di-dong/chuyen-vung-quoc-te-2 hoặc liên hệ Tổng đài CSKH trước khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, để tham khảo các gói cước khác bạn có thể truy cập tại website https://viettel.vn/s/cvqt, sau đó thực hiện thao tác sau: Chọn Tab “Tra cứu giá cước” => Gõ tên quốc gia và chọn loại thuê bao trả trước/trả sau => bấm “Tra cứu” để xem toàn bộ gói cước dược áp dụng tại quốc gia đó.

Có thể bạn quan tâm:Data roaming iPhone là gì? Cách chuyển vùng quốc tế Viettel nhanh chóng

2. Cách đăng ký roaming - chuyển vùng quốc tế

Bạn có thể đăng ký roaming khi còn ở Việt Nam và ngay cả khi đã sang Hàn Quốc. Ví dụ với Viettel, bạn có những cách sau để đăng ký chuyển vùng quốc tế:

STT KÊNH ĐĂNG KÝ Ghi chú
1 SMS Soạn tin CVQT gửi 138 Tại Việt Nam
2 USSD Bấm gọi *138*1# (thoại, SMS, data) Hoặc bấm gọi *138*1*2# (thoại, SMS) Tại nước ngoài nếu thuê bao có sóng Roaming
3 Ứng dụng My Viettel Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Tìm từ khóa “chuyển vùng quốc tế” hoặc “Roaming” tại mục tìm kiếm và thực hiện đăng ký Tại nước ngoài nếu bạn có tài khoản và mật khẩu đăng nhập (đã đăng ký thành công ở Việt Nam)
4 Qua website Đăng nhập tài khoản số thuê bao trên website. Tìm từ khóa “chuyển vùng quốc tế” hoặc “Roaming” tại mục tìm kiếm và thực hiện các bước đăng ký
Truy cập tại đây, vào mục ĐĂNG KÝ Tại Việt Nam
5 CSKH Viettel Gọi 198 (miễn phí) Tại Việt Nam
Gọi +84989198198 (tính cước Roaming gọi về CSKH theo vùng cước) Tại Nước ngoài

3. Hướng dẫn bật chuyển vùng quốc tế tại Hàn Quốc

Sau khi đăng ký chuyển vùng quốc tế, bạn cần bật chuyển vùng quốc tế trên điện thoại để có thể thực hiện các hoạt động nghe gọi, nhắn tin, truy cập Internet.

1 - Đối với iPhone, bạn bật chuyển vùng quốc tế theo 3 bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn phần Di động

Bước 2: Chọn Tùy chọn dữ liệu di động

Chọn Di động Chọn Tùy chọn dữ liệu

Chọn Di động và chọn Tùy chọn dữ liệu

Bước 3: Gạt thanh ngang tại Chuyển vùng dữ liệu sang phải để bật chuyển vùng quốc tế.

Bật chuyển vùng quốc tế thành công

Bật chuyển vùng quốc tế thành công

2 - Để chuyển vùng quốc tế trên Android, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Thẻ Sim và mạng di động, sau đó chọn Chuyển vùng dữ liệu.

Chọn Chuyển vùng dữ liệu trong mục Thẻ Sim

Chọn Chuyển vùng dữ liệu trong mục Thẻ Sim và mạng di động

Bước 2: Chọn Chuyển vùng quốc tế. Khi bảng thông báo hiện lên, chọn Bật. Như vậy, bạn đã bật chuyển vùng quốc tế trên thiết bị của mình.

Bật chuyển vùng quốc tế trên Android

Bật chuyển vùng quốc tế trên Android

4. Hướng dẫn chọn mạng chuyển vùng phù hợp với Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc có 3 mạng đăng ký chuyển vùng quốc tế với Viettel:

STT Nhà cung cấp Gọi đi Nhận cuộc gọi SMS Data Data daily Mạng 3G
Trả trước Trả sau
1 KT x x x x x x x
2 LG Uplus             x
3 SK Telecom x x x x x x x

Thông thường, điện thoại sẽ tự động chọn mạng khi chuyển vùng quốc tế. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang mạng khác nếu mạng hiện tại không đảm bảo đường truyền. Để chọn mạng thủ công, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trong Cài đặt, chọn phần Kết nối. Sau đó chọn Các mạng di động

Chọn Các mạng di động

Chọn Các mạng di động

Bước 2: Nhấn vào Nhà mạng cung cấp và chọn Chọn thủ công để tìm kiếm và lựa chọn mạng hiện có. Dưới đây là mã mạng của nhà viễn thông đã chuyển vùng quốc tế với Viettel tại Hàn:

- KT: olleh / KT / 450 08

- LG Uplus: KOR LG U+

- SK Telecom: SK Telecom / KOR SK Telecom/450 05

Nhấn vào Chọn thủ công để chọn mạng

Nhấn vào Chọn thủ công để chọn mạng

Tìm hiểu thêm: - Hướng dẫn cách chuyển vùng quốc tế trên iPhone SIÊU ĐƠN GIẢN - 4+ Cách giữ số điện thoại Viettel khi đi nước ngoài cực ĐƠN GIẢN

5. Tại sao nên đăng ký roaming khi đi Hàn Quốc?

Khi có nhu cầu đi Hàn Quốc, nhiều người phân vân giữa roaming và mua sim quốc tế. Vậy lý do nào khiến roaming vẫn là lựa chọn sau cùng của khách hàng?

- Tiết kiệm chi phí: Mua sim quốc tế khá tốn kém vì bạn chỉ có thể dùng trong thời gian ngắn khi ở Hàn Quốc. Sử dụng dịch vụ roaming còn có các gói cước đa dạng với nhiều ưu đãi giúp bạn tiết kiệm chi phí.

- Tiện lợi khi liên lạc: Khi mua sim mới, bạn sẽ phải thông báo số điện thoại đến người thân, bạn bè, đối tác… của bạn để tiện liên lạc khi ở Hàn. Thậm chí, bạn có thể làm mất số điện thoại của người thân, bạn bè khi chuyển sang sim mới, gây gián đoạn các liên lạc. Với dịch vụ roaming - chuyển vùng quốc tế, bạn có thể sử dụng chính số điện thoại ở Việt Nam để liên lạc giúp các kết nối không bị gián đoạn.

- Dễ dàng nhận tin nhắn OTP: Bạn sẽ dễ dàng nhận OTP của ngân hàng, thực hiện giao dịch bằng tài khoản gắn liền với số điện thoại của mình mà không lo gián đoạn thanh toán.

- Dễ dàng sử dụng: Hầu hết các nhà mạng đều phủ sóng trên nhiều quốc gia và tự động kết nối mạng di động tại quốc gia sở tại.

Các gói cước roaming siêu hấp dẫn

Lợi ích của dịch vụ roaming

Chính bởi những ưu điểm trên mà nhiều người chọn đăng ký roaming khi đi Hàn Quốc. Trong các nhà mạng tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng phổ biến nhất khi roaming với độ phủ sóng rộng tại hơn 500 nhà mạng thuộc hơn 200 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Viettel cung cấp nhiều tiện ích hỗ trợ cho bạn khi đăng ký chuyển vùng quốc tế như Roaming callback, SMS trip, các hướng dẫn, cảnh báo cho khách hàng trong quá trình roaming giúp khách hàng quản lý cước phát sinh… Các gói cước roaming Viettel luôn đa dạng và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng lựa chọn. Để tham khảo thêm các thông tin về Viettel, bạn vui lòng truy cập website https://vietteltelecom.vn/.

Mọi thông tin về roaming Viettel Hàn Quốc đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết trên. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ roaming của Viettel.

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...