5 loại thiết bị TĂNG TỐC wifi cải thiện chất lượng sóng tốt nhất

Thứ tư, 01/12/2021

Thiết bị tăng tốc wifi là các loại thiết bị có khả năng phát sóng tốc độ cao bao gồm router chuẩn AC, repeater hay thiết bị cân bằng tải. Bạn có thể lựa chọn thiết bị cải thiện tốc độ wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng mạng. Mời bạn cùng Viettel khám phá 5 loại thiết bị tăng tốc độ wifi phổ biến nhất hiện nay ngay sau đây!

1. Router wifi chuẩn AC

Router wifi chuẩn AC (wifi 5) hiện đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm vượt trội, router này sở hữu băng thông kênh truyền rộng lên đến 160MHz, tần số 5GHz ít bị can nhiễu, công nghệ MU-MIMO, beamforming… Nhờ vậy, thiết bị mang tới mạng sóng wifi tốt hơn, hỗ trợ vận chuyển nhiều luồng tín hiệu truyền - nhận cùng một lúc. Router wifi chuẩn AC phù hợp với những đối tượng có nhu cầu sử dụng mạng cao như văn phòng, phòng Internet, quán cà phê... Thiết bị giúp tối ưu tốc độ mạng đáng kể để phục vụ tác vụ đòi hỏi lưu lượng truyền tải mạng phải cao và liên tục như game online, streaming, xem video 4K, họp online…

2. Bộ kích sóng wifi (Repeater)

Bộ kích sóng wifi - hay còn được gọi là repeater hoặc bộ mở rộng sóng wifi. Thiết bị tăng tốc wifi này có nhiệm vụ chính là thu và phát lại sóng wifi từ một nguồn phát nhất định. Cụ thể, khi kết nối thành công repeater và router chính quay PPPoE, phạm vi phủ sóng wifi của router chính sẽ kéo dài xa hơn. Thiết bị repeater cũng ngày trở nên phổ biến và thường được sử dụng lắp đặt trong nhà nhiều tầng, nhà nhiều vách ngăn hay quán cà phê, văn phòng nhỏ ít người.

 

Thiết bị repeater mở rộng và tăng tốc wifi

Thiết bị repeater phù hợp mở rộng và tăng tốc wifi cho nhà nhỏ, văn phòng ít người.

3. Bộ kết nối mạng qua điện lưới

Bộ kết nối mạng qua điện lưới - hay còn được biết đến với tên gọi Power Line giúp mở rộng phạm vi phủ sóng wifi thông qua mạng lưới điện cục bộ trong nhà. Thiết bị thích hợp với nhà có nhiều phòng hoặc các phòng trọ có cùng một CP điện (một loại cầu dao có tác dụng đóng và ngắt điện). Thông thường, các Power Line được bán theo bộ, gồm 1 chính và 1 phụ. Trong đó, thiết bị chính sẽ thu lại sóng wifi của router chính và phát wifi tại khu vực lắp đặt. Các thiết bị phụ sẽ thực hiện thu lại sóng wifi từ Power Line chính.

4. Thiết bị cân bằng tải

Thiết bị cân bằng tải thường được xem là vị cứu tinh giúp tăng tốc mạng trong một hệ thống lớn. Chức năng chính của thiết bị này là chịu trách nhiệm điều phối lưu lượng tải Internet giữa các máy chủ và máy client. Nhờ vậy, mạng của bạn luôn mượt mà dù có nhiều tác vụ mạng được kích hoạt cùng lúc. Dựa trên tính năng đặc thù, thiết bị chỉ được sử dụng lắp đặt cho các hệ thống mạng doanh nghiệp lớn và vừa hoặc các tiệm net, quán cà phê có nhiều chi nhánh.

 

Thiết bị Draytek Vigor 2925 cân bằng tải

Thiết bị Draytek Vigor 2925 cân bằng tải được sử dụng phổ biến cho quán cafe, tiệm net.

5. Hệ thống Home Wifi Viettel

Hệ thống Home Wifi Viettel có khả năng tạo lập mạng lưới phủ sóng lớn nhờ công nghệ Wifi Mesh. Hệ thống mang đến một mạng wifi liền mạch, không lo gián đoạn nhờ khả năng di chuyển tự do trong khu vực phủ sóng. Thông thường, một hệ thống Home Wifi gồm 2 đến 3 node. Trong đó, node chính sẽ đóng vai trò kết nối Internet và cung cấp Internet đến các node phụ qua mạng wifi. Mạng Mesh Viettel ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng cho nhà có nhiều tầng, nhiều phòng, nhà có diện tích sàn lớn trên 100m2. Bên cạnh đó, hệ thống Home Wifi cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các văn phòng làm việc có diện tích sàn lớn/có nhiều vách ngăn hoặc quán cà phê có diện tích lớn, có nhiều người truy cập mạng.

 

Hệ thống Mesh Wifi Viettel tăng tốc sóng

Hệ thống Mesh Wifi Viettel là thiết bị tăng tốc sóng được sử dụng phổ biến hiện nay

Để có thể sử dụng hệ thống Home Wifi miễn phí, bạn có thể đăng ký gói cước SuperNet Viettel có băng thông lên đến 250Mbps với giá chỉ từ 225.000 - 525.000 VNĐ/tháng. Mời bạn tham khảo chi tiết bảng giá gói cước SuperNet của Viettel dưới đây:

Gói cước Băng thông Giá cước gồm VAT theo khu vực (VNĐ)
Nội thành Ngoại thành 61 tỉnh
SUPERNET1 (01 AP) 100 Mbps 265.000 245.000 225.000
SUPERNET2 (02 AP) 120 Mbps 280.000 260.000 245.000
SUPERNET4 (02 AP) 200 Mbps 390.000 370.000 350.000
SUPERNET5 (03 AP + 2 TV) 250 Mbps 525.000 480.000 430.000

Trên đây là 5 loại thiết bị tăng tốc wifi tốt nhất hiện nay. Bạn hãy lựa chọn một thiết bị phù hợp để nâng cấp mạng wifi ngay nhé! Nếu có thắc mắc hay ý kiến đóng góp nào, bạn hãy gọi tới hotline 1800 8168 hoặc để lại bình luận dưới, Viettel sẽ hỗ trợ và giải đáp miễn phí ngay tức thì!

Chia sẻ qua:

Vui lòng đăng nhập để sử dụng dịch vụ...